Thị trường nhà ở tại Mỹ đón nhận nhiều tin vui

Chuyên đề: Tin thị trường Mỹ

Warning: getimagesize(/home/vinreal/web/vinreal.com/public/static/upload/Tin tuc/us-housing-market 060720.jpg): failed to open stream: No such file or directory in /home/vinreal/web/vinreal.com/modules/global/helpers/image_helper.php on line 14

Số lượng hợp đồng mua bán nhà đất tại Mỹ trong tháng 5 đã tăng mạnh do tỷ lệ thế chấp tiếp tục giảm cũng như một số thành phố và tiểu bang tại nước này đã được phép mở cửa trở lại. 

Theo số liệu mới được công bố của Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia (NAR), số lượng hợp đồng mua bán nhà ở tại Mỹ đã có mức tăng 44,3% trong tháng 5 sau khi nó rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2001 trong tháng 4.

Theo các chuyên gia kinh tế của Bloomberg, mức tăng này vượt ngoài sự kỳ vọng cũng như vượt xa các mức dự đoán của họ. Trước đó, các chuyên gia của Bloomberg đã lo ngại về sự không chắc chắn của thị trường nhà ở tại Mỹ sau quãng thời gian dài chịu ảnh hưởng từ các yếu tố khác nhau.

Các dữ liệu thực tế cũng cho thấy bất động sản dân cư đang trở thành một trong những nhóm lĩnh vực có sự phục hồi mạnh mẽ nhất sau khi nền kinh tế được mở cửa trở lại.

Tỷ lệ thế chấp đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sự cũng giúp thúc đẩy nhu cầu, mặc dù ngành công nghiệp này có thể bị đe dọa bởi tỷ lệ thất nghiệp cao cũng như mối lo ngại về sức khỏe.

“Triển vọng đã được cải thiện đáng kể”, Lawrence Yun, chuyên gia kinh tế của NAR cho biết.

Người phát ngôn của Realtor cho biết hiện nay họ đang có doanh số bán nhà đạt ngưỡng 4,93 triệu căn, cao hơn so với dự báo 4,77 triệu căn trước đó. Năm ngoái, đã có tổng cộng gần 6 triệu căn nhà được Realtor bán ra.

Chính phủ Mỹ đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế đối với hoạt động kinh doanh vào tháng 5. Mặc dù vậy, tại một số nơi có số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh như Texas, California và Florida, chính phủ các bang này vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các quy định về giãn cách xã hội. Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu tích cực đang đến với thị trường bất động sản tại Mỹ, đặc biệt là việc số lượng đơn xin vay thế chấp để mua nhà đang gần chạm mốc cao nhất trong vòng 11 năm qua. Doanh số bán nhà cũng đang tăng mạnh ở tất cả các khu vực của Mỹ, bao gồm mức tăng 56,2% ở các bang phía Tây và 43,3% ở thành phố thuộc phía Nam.

Anh Nguyễn (The Buisiness Times)
 

Các dự án mới nhất
Tham gia ngay hôm nay
Để nhận và chia sẻ các cơ hội đầu tư hấp dẫn
Tin thị trường Mỹ Liên quan
NYCRC ĐẠT MỐC THẺ XANH VĨNH VIỄN THỨ 5.000
  • July 16, 2020
1.721 đơn xin I-829 được phê duyệt tại Trung tâm vù...
Mỹ phát triển nhà ở theo xu hướng mới
  • July 16, 2020
Việc nguồn cung nhà ở giảm mạnh đã khiến phân kh&u...
Chứng khoán Mỹ đi lên nhờ kỳ vọng vaccine Covid-19
  • July 16, 2020
Chỉ số S&P 500 lên cao nhất kể từ đầu tháng 6, nhờ số...
Phố Wall tăng mạnh nhờ cổ phiếu năng lượng
  • July 15, 2020
Chứng khoán Mỹ đi lên khi nhà đầu tư hướng về cổ p...
Thị trường nhà đất tại Mỹ có thể đối mặt với sự khó khăn lớn nhất trong 10 năm qua
  • July 14, 2020
Theo báo cáo từ CoreLogic, mặc dù giá nh&a...